Monday, September 12, 2011

ผัดกระหล่ำปลีปลาเค็ม ไอเดียจากคุณ โสมรัศมี




รูปต้นเหตุอยู่นี่ค่ะ เอามายั่วกันดีจังเลยคุณโสมขรา
วิธีทำก็ไม่บอก เดาเองก็ไ้ด้คร๊า



เครื่องปรุงและวิธีทำ

กระหล่ำปลี
ปลาอินทรีย์เค็ม
กระเทียม
น้ำมันหอย
น้ำตาลนิดหน่อย
น้ำมันสำหรับผัด



ค่อยๆงัดเอาปลาออกมาจากขวด ชิ้นไม่หนามาก
ขอสองชิ้นเลยค่ะ จะได้เหม็นทีเดียว
เอามาทอดใส่น้ำมันไปนิดหน่อย



แบ่งออกไปหน่อยนึง กลัวจะเค็มเกินไปค่ะ
ที่เหลืออยู่ในกระทะ จัดการยี เสร็จแล้วใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม

ตอนนี้กลิ่นทรมานกระเพาะมาก



ตามด้วยกระหล่ำปลี



น้ำมันหอย



น้ำตาล และใส่น้ำลงไปด้วยหน่อยนึง



ผัดให้สุก ตักใส่จานพร้อมเสริฟ์ค่า



ปลาเค็มที่เหลืออยู่ในถ้วย ไม่เป็นชิ้นเลยค่ะ



ตักน้ำมาราดข้าวร้อนๆก็แหล่มแล้วววว



เป็นรูปที่ทำครั้งแรกค่ะ แห้งไปนิด ไม่ได้ใส่น้ำเวลาผัด
น้ำมันหอยก็ไม่ได้ใส่ ความแต่กลัวว่าจะเค็มเกิน

เลยไม่อร่อยเท่าไรเลย ใส่น้ำมันหอยกับน้ำหน่อยๆเิริ่ดกว่าค่ะ



แห้งไปค่ะ



ขอบคุณทุกท่านที่แวะชมค่ะ
พบกันใหม่บล๊อคหน้าค่ะ จุ๊บ จุ๊บ


No comments:

Post a Comment